คำถามที่พบบ่อยเมื่อพิจารณาใช้งาน G Suite

หากเป็นลูกค้า G Suite อยู่แล้ว โปรดไปที่หน้าการสนับสนุนของเรา

ราคา

 • แผนบริการต่างๆ ของ G Suite แตกต่างกันอย่างไร

  G Suite มีแผนบริการสามแผน ได้แก่ Basic, Business และ Enterprise โดย Basic จะให้พื้นที่เก็บข้อมูล 30 GB ต่อผู้ใช้, Business ให้พื้นที่เก็บข้อมูลและที่เก็บถาวรแบบไม่จำกัด และ Enterprise มีคุณลักษณะการปรับแต่งและการควบคุมขั้นสูงเพิ่มเติม คุณสามารถดูรายละเอียดของแผนและความแตกต่างได้ที่นี่

 • G Suite มีรับรุ่นทดลองใช้ฟรีไหม

  มี คุณสามารถทดลองใช้ G Suite ได้โดยไม่มีข้อผูกพันเป็นเวลา 14 วัน เพียงลงชื่อสมัครใช้รุ่นทดลองใช้ฟรีไม่กี่นาที ก็สามารถสร้างบัญชีให้กับสมาชิกในทีมได้ถึง 10 คน ทั้งนี้ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการทดลองใช้งาน ขอแนะนำให้คุณทดลองใช้งานที่ต้องการอย่างน้อย 3 งาน เช่น การทำงานร่วมกันในเอกสาร การเริ่มต้นการประชุมผ่านวิดีโอในแฮงเอาท์ หรือการอ่าน Gmail จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ อย่าลืมป้อนข้อมูลสำหรับการเรียกเก็บเงินก่อนสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้เพื่อใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง

  หลังจากลงชื่อสมัครใช้ คุณสามารถเพิ่มผู้ใช้ได้สูงสุด 10 คนในบัญชีเพื่อทดลองใช้บริการ G Suite อย่างเต็มรูปแบบ คุณสามารถส่งอีเมลด้วย Gmail จัดการประชุมด้วยแฮงเอาท์ ทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ด้วยเอกสาร แล้วบันทึกลงในไดรฟ์ และนำ G Suite ไปใช้ได้ทุกหนแห่ง หลังจากลงชื่อสมัครใช้ วิซาร์ดการตั้งค่าจะแสดงขั้นตอนการยืนยันโดเมน ให้เพิ่มชื่อผู้ใช้ แล้วตั้งค่า Gmail โดยเปลี่ยนระเบียน MX ที่โฮสต์ของโดเมนของคุณ เครื่องมือออนไลน์และทีมสนับสนุนของเราช่วยคุณได้

 • ฉันจะซื้อ G Suite ได้อย่างไร

  คุณสามารถลงชื่อสมัครใช้ G Suite ทางออนไลน์ หรือติดต่อฝ่ายขายของเราเพื่อเริ่มต้นใช้งาน เมื่อลงชื่อสมัครใช้ทางออนไลน์แล้ว คุณจะเริ่มการทดลองใช้งานฟรีได้ 14 วันโดยอัตโนมัติ คุณสามารถป้อนข้อมูลสำหรับการเรียกเก็บเงินได้ตลอดเวลาในช่วงการทดลองใช้เพื่อซื้อ G Suite แต่ยังจะไม่มีการเรียกเก็บเงินจากคุณจนกว่าจะสิ้นสุดระยะทดลองใช้ โปรดทราบว่าการทดลองใช้งานจะจำกัดสำหรับผู้ใช้ 10 คนเท่านั้น หากคุณเพิ่มผู้ใช้มากกว่า 10 คนในช่วงระยะทดลองใช้ การทดลองใช้งานจะสิ้นสุดลงและคุณจะต้องเริ่มดำเนินการชำระเงิน

 • ฉันจะยกเลิกการทดลองใช้ได้อย่างไรหากตัดสินใจไม่ซื้อ G Suite

  หากคุณไม่ได้ป้อนข้อมูลสำหรับการเรียกเก็บเงินในช่วงทดลองใช้ บัญชีของคุณจะถูกระงับเมื่อสิ้นสุดระยะทดลองใช้โดยอัตโนมัติและจะไม่มีการเรียกเก็บเงินจากคุณ โปรดดูบทความในศูนย์ช่วยเหลือหากต้องการยกเลิกบัญชีทดลองใช้ของคุณ

 • มีค่าใช้จ่ายในการตั้งค่าและย้ายข้อมูลไปยัง G Suite เท่าใด

  คุณสามารถตั้งค่า G Suite และย้ายข้อมูลได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วยการปฏิบัติตามคู่มือการตั้งค่า ทีมสนับสนุนของเราพร้อมให้ความช่วยเหลือหากต้องการ หากต้องการให้มีคนช่วยตั้งค่าและย้ายข้อมูลให้กับบริษัทของคุณ โปรดติดต่อ Google Partner เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการดังกล่าวและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง

 • ฉันจะต้องตั้งค่าการเรียกเก็บเงินเมื่อใด

  เมื่อลงชื่อสมัครใช้ G Suite แล้ว คุณจะเริ่มทดลองใช้ฟรีได้ 14 วันและสามารถใช้กับผู้ใช้ได้ไม่เกิน 10 คน ถ้าต้องการใช้ G Suite ต่อหลังจากผ่าน 14 วันไปแล้ว หรือต้องการเพิ่มผู้ใช้มากกว่า 10 คน คุณต้องตั้งค่าการเรียกเก็บเงินค่าสมัครบริการ สิ่งสำคัญคือคุณต้องตั้งค่าการเรียกเก็บเงินก่อนที่การทดลองใช้งานฟรีจะหมดอายุเพื่อไม่ให้ระบบระงับบริการของคุณ ทั้งนี้ คุณสามารถตั้งค่าการเรียกเก็บเงินได้ทุกเมื่อ

 • Google รับวิธีการชำระเงินแบบใดบ้าง

  คุณสามารถจ่ายค่าบริการ G Suite โดยใช้บัตรเครดิตต่างชาติได้ Google รับการชำระเงินจาก Visa, Mastercard และ American Express ในบางพื้นที่ คุณสามารถชำระเงินได้โดยการถอนเงินจากบัญชีธนาคาร (หรือเรียกอีกอย่างว่าการตัดบัญชีโดยตรง)

 • ฉันสามารถจ่ายเงินค่าบริการ G Suite เป็นรายปีแทนที่จะเป็นรายเดือนได้เลยไหม

  แผนบริการรายปีมีให้บริการในบางประเทศเท่านั้น โปรดไปที่หน้าการกำหนดราคาเพื่อดูว่าแผนบริการรายปีมีพร้อมให้บริการในประเทศของคุณหรือไม่

 • ผู้ใช้ในเงื่อนไขของการกำหนดราคาหมายถึงอะไร

  ผู้ใช้หมายถึงที่อยู่อีเมลที่ปรับแบบส่วนตัว (name@yourcompany) ผู้ใช้สามารถมีที่อยู่อีเมลหลายรายการด้วยการสร้างอีเมลแทน สำหรับอีเมลแทนของกลุ่ม (เช่น support@yourcompany) ไม่นับว่าเป็นผู้ใช้ คุณสามารถเพิ่มอีเมลแทนได้ถึง 30 รายการสำหรับผู้ใช้แต่ละราย

 • หากฉันวางแผนสร้างอีเมลแทนสำหรับกลุ่ม อีเมลแทนดังกล่าวถือเป็นผู้ใช้ที่ฉันต้องเสียค่าบริการใช่ไหม และผู้ใช้แต่ละรายสามารถจัดการอีเมลแทนได้มากเท่าใด

  ไม่ใช่ ผู้ใช้แต่ละรายสามารถมีที่อยู่อีเมลได้หลายรายการด้วยการสร้างอีเมลแทน คุณสามารถเพิ่มอีเมลแทนได้ถึง 30 รายการต่อผู้ใช้

 • โดเมนรวมเป็นส่วนหนึ่งของ G Suite ใช่ไหม

  ไม่ใช่ ค่าใช้จ่ายของโดเมนจะแยกต่างหากจาก G Suite โดยคุณจะต้องระบุโดเมนที่ต้องการใช้กับอีเมลธุรกิจในขณะลงชื่อสมัครใช้ ถ้ายังไม่มีโดเมนเป็นของตัวเอง คุณสามารถซื้อโดเมนได้จาก Google โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 • Google รับหลายสกุลเงินใช่ไหม

  ใช่ เมื่อคุณตั้งค่าบัญชีสำหรับการเรียกเก็บเงินครั้งแรก คุณจะต้องเลือกประเทศที่คุณประกอบธุรกิจและสกุลเงินที่ต้องการใช้ชำระเงิน ประเทศของคุณจะเป็นตัวกำหนดวิธีการชำระเงินที่คุณสามารถใช้ โปรดเลือกประเทศและสกุลเงินอย่างรอบคอบ เนื่องจากคุณไม่สามารถเปลี่ยนตัวเลือกเหล่านี้ได้ในภายหลัง

กลับไปด้านบน

ติดต่อฝ่ายขายหากมีคำถามเพิ่มเติม

ติดต่อฝ่ายสนับสนุนหากเป็นลูกค้า G Suite อยู่แล้ว